Khác biệt lớn nhất giữa quạt điều hòa và quạt hơi nước,quạt phun sương

Sự khác biệt lớn nhất giữa quạt điều hòa, quạt phun sương, quạt hơi nước

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Có nhiều người bị nhầm lẫn giữa quạt phun sương, quạt hơi nước và quạt điều hòa. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 loại quạt này và có sự lựa chọn chính xác cho gia đình bạn.

Quạt phun sương là gì? Quạt phun sương có lẽ đã quá thông dụng với mọi người, vì nó ra đời trước quạt hơi nước và quạt điều hòa. Quạt phun sương chức năng chính là phun nước ra ngoài hoạt động theo nguyên lý bay hơi của nước. Bên trong quạt có 1 máy bơm, sẽ bơm nước từ bình chứa, đưa theo một ống dẫn đến trước mặt quạt để tạo thành một luồng hơi sương có thể nhìn thấy được lan tỏa ra môi trường xung quanh.

Quạt phun sương công nghiệp Kangaroo KG55M01

Quạt hơi nước là gì? Quạt hơi nước chức năng chính là phun hơi nước ra ngoài, hơi nước được tạo thành nhờ có một trục cuốn được quấn 1 tấm màng thấm làm từ vải đặc biệt, nước sẽ được thấm qua màng thấm rồi nhờ trục cuốn đưa lên để quạt thổi hơi ẩm ra môi trường bên ngoài. Hơi ẩm này có tác dụng hạ nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Quạt hơi nước Sunhouse SHD7710

Bài viết liên quan

Quạt điều hòa là gì? Quạt điều hòa còn có tên gọi khác là máy làm mát không khí, quạt điều hòa là sự kết hợp của cả quạt lạnh và điều hòa không khí, nó cũng làm bay hơi nước nhờ vào 1 tấm làm mát gọi là cooling pad, 1 máy bơm và 1 hệ thống động cơ lớn giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Máy bơm có nhiệm vụ bơm nước làm ướt tấm làm mát cooling pad để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 – 15 độ C. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Quạt điều hòa không khí Daikio DKA-04000A

Xem thêm: Một số quạt điều hòa Daikio bán tại maylammatkhongkhi.vn

Nên chọn mua quạt điều hòa, quạt hơi nước hay quạt phun sương

Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình bạn nên cân nhắc và lựa chọn loại quạt phù hợp với gia đình mình, cả 3 loại quạt đều có những ưu điểm là làm mát, điều khiển từ xa, có bánh xe di chuyển dùng được trong phòng hở nhưng vẫn có những khuyến điểm đó là:

Nếu như nhà có diện tích nhỏ dưới 12 m2 thì nên mua quạt hơi nước, từ 12 – 20 m2 nên mua quạt phun sương, nhưng lưu ý nhà có em bé thì không nên mua quạt phun sương, diện tích trên 20 m2 mua quạt điều hòa là hợp lý nhất, vì quạt điều hòa diện tích làm mát rộng nhất nhiệt độ giảm từ 4 đến 15 độ C, giá tiền cũng chỉ từ 2.5 – 5 tr là có 1 cái quạt điều hòa ngon rồi, ngoài ra Quạt điều hòa không làm ẩm không khí, không ảnh hưởng đến các thiết bị trong nhà như 2 loại kia, nó còn giúp lọc không khí, diệt vi khuẩn.

Sự khác biệt lớn nhất giữa quạt điều hòa, quạt phun sương, quạt hơi nước

So sánh quạt điều hòa với quạt hơi nước

 

Quạt hơi nước

Quạt phun sương

Quạt điều hoà

Phạm vi làm mát

Dưới 12 m2

Từ 12 – 20 m2

Dưới 30 m2

Giảm nhiệt độ so với thông thường

Từ 3 đến 5 độ C

Từ 3 đến 5 độ C

Từ 4 đến 15 độ C

Ảnh hưởng đến đồ điện tử

Có thể ảnh hưởng (do có hơi ẩm)

Có thể ảnh hưởng (do có hơi ẩm)

Không ảnh hưởng

Giá thành

Từ 2.5 – 3.2 triệu

Từ 2 – 2.7 triệu

Từ 2.7 – 5.3 triệu

Đuổi muỗi

Không

Có (một số model)

Không

Tạo ozon diệt khuẩn

Không

Không

Làm ẩm không khí

Không

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Sự khác biệt lớn nhất giữa quạt điều hòa, quạt phun sương, quạt hơi nước
5 (100%) 1 vote
Hãy theo dõi và yêu thích chúng tôi
0

Bài viết liên quan

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *